Loại vải mùi hương sả: Càng thơm khi càng thấm nhiều mồ hôi?

Chắc chắn, việc giữ cho bộ quần áo tập luyện của bạn không bị mùi hôi là một thách thức. Nhưng với sự phát minh gần đây, ít nhất có một loại vải mới có thể biến ước mơ này thành hiện thực, mang lại hương sả thoang thoảng dễ chịu.

Vải Cao Cấp với Mùi Hương Sả: Tận Dụng Công Nghệ Đột Phá

Hiện nay, việc tích hợp mùi hương vào vải, tương tự như việc sử dụng tinh dầu hương liệu, không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên, một nhóm kỹ sư tại Đại học Minho ở Bồ Đào Nha đã đưa ý tưởng này lên một tầm cao mới bằng cách kết hợp sự sáng tạo với các ý tưởng từ vải thông minh cao cấp – vải mùi hương sả.

Phương Thức 1: Sử Dụng Protein từ Mũi Lợn

Nhóm nghiên cứu đã thành công trong việc phát triển hai phương thức để điều chỉnh vải cotton để tỏa ra tinh dầu sả khi tiếp xúc với mồ hôi.

Họ sử dụng một loại protein được tìm thấy trong mũi lợn, có khả năng kết nối với các phân tử mùi hương. Bằng cách gắn thêm một mô-đun carbonhydrate lên vải cotton, họ tạo ra sự liên kết cần thiết.

Phương Thức 2: Sử Dụng Liposome Giống Chất Béo

Phương thức thứ hai liên quan đến việc sử dụng các liposome giống chất béo thay vì protein để liên kết mùi hương dễ chịu lên sợi vải.

Cotton, sau khi được chỉnh sửa như trên, sẽ phát ra hương sả khi tiếp xúc với dung dịch mồ hôi acid.

Vải nhúng protein từ mũi lợn sẽ tỏa ra mùi hương theo từng đợt ngắn, trong khi vải nhúng liposome giúp khử mùi trong không khí với cường độ kiểm soát được.

Lợi ích khi sử dụng vải mùi hương sả

“Cả hai cách đều có tiềm năng lớn,” – các kỹ sư nhận định – “Các sản phẩm dệt may kết hợp mùi thơm có thể sẽ là một sản phẩm khử mùi quần áo hiệu quả.”

Ngoài việc giữ cho quần áo thơm mát, vải hương sả còn có công dụng chặn côn trùng. Điều này không chỉ mang lại sự thoải mái khi tập luyện mà còn bảo vệ bạn khỏi muỗi phiền toái.

Với sự kết hợp độc đáo này, loại vải mới này không chỉ là sự lựa chọn thông minh cho người tập luyện mà còn là giải pháp hiệu quả cho việc khử mùi và chống côn trùng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận